Cuộc cách mạng của dòng xe SUV

Đăng ngày: 28/02/2018

Lần đầu tiên SUV xuất hiện trên thị trường chính là mẫu Bronco vào năm 1965, thật ngạc nhiên cho đến nay những nhu cầu thiết yếu về dòng xe này vẫn chưa hề thay đổi. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Bến Thành đã biết được rằng, nét thay đổi mà nhiều người dùng mong muốn nhất ở SUV chính là khả năng vận hành cũng như thiết kế đẹp mắt hơn trước.

Nên đi theo con đường nào

Dễ dàng thấy được rằng, ở thời điểm hiện tại có nhiều luồng ý kiến về nhu cầu của người dùng với những mẫu SUV. Trong đó, một bên yêu cầu sức mạnh của SUV phải mạnh mẽ, cùng với đó thiết kế thân liền khung cứng cáp như những gì Ford đã làm với chiếc Everest. Còn một bên lại mong muốn dòng SUV đô thị phát triển mạnh mẽ hơn, thay đổi hoàn toàn như chiếc Ford EcoSport đang làm được.

Không giống như người anh em Everest của mình, xe Everest 2018 là một gương mặt tiêu biểu trong phân khúc SUV cỡ nhỏ. Nó đã chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt nhờ vào nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao, về một sản phẩm có thể làm thỏa mãn khả năng di chuyển về chưa đồ dễ dàng, đạt được hiệu quả tốt trong đô thị đông đúc.

Trong thành phố đông đúc, không có dòng xe nào thích hợp và di chuyển dễ dàng như một chiếc SUV nhỏ gọn, không chỉ dừng lại ở đó mà xe còn di chuyển hợp lý dành cho những chuyến đi xa. Bởi xe EcoSport 2018 được bổ sung khá nhiều điểm mạnh, tương tự như một dòng SUV cỡ lớn, trong đó nổi bât nhất chính là khoang chứa đồ rộng rãi, vị trí ghế lái cao và mang cảm giác lái mạnh mẽ.

Nhờ vào sự ra đời của hệ truyền động đã được cải tiến, đi kèm với đó Ford cho ra mắt thêm động EcoBoost vào những sản phẩm được phân phối đến thị trường châu Á – Thái Bình Dương đã góp phần làm nên những cỗ máy mạnh mẽ. Về công nghệ EcoBoost, động cơ này được sinh ra nhằm mang đến khả năng tiêu hao nhiên liệu tinh tế, kèm với đó khả năng tăng tốc vượt trội trên đường cao tốc.

Phụ thuộc vào kiểu dáng

Dễ dàng nhận ra rằng, để mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tinh tế, nó chịu ảnh hưởng rất lớn đến từ thiết kế. Và để mang đến một mẫu SUV có khả năng chống lại những lực cản gió tốt, đội ngũ nhân viên thiết kế của Ford đã trải qua rất nhiều thời gian, cùng với hợp tác chặt chẽ với những kỹ sư hàng đầu chuyên về khí động học.

Xem thêm phiên bản Ford Focus

Điển hình trong đó, xuất hiện các chi tiết để giảm đi lực cản đã được bổ sung vào cửa sổ phía sau cho chiếc EcoSport, hay gần hơn chính là trang bị ốp cản sau với kiểu dáng 3D được lắp ráp vào chiếc Everest 2018, điều này giúp cho xe quản lý hiệu quả hơn luồng không khí dưới xe. Và để tối đa hóa hiệu quả khí động học hơn, mỗi chiếc xe Ford đều phải trải qua những bài thử nghiệm khắc khe do hãng đề ra.

Những thử nghiệm này, mang đến kết quả để các nhà thiết kế nhìn nhận lại, tạo ra các dữ liệu nhằm mang đến một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất, nhưng vẫn giữ được những yếu tố cốt lõi làm nên một dòng SUV thời thượng, với thân hình mạnh mẽ, linh hoạt. Triết lý thiết kế này đã được lưu trữ hàng chục năm nay, cho đến tương lai vẫn sẽ được lưu giữ và phát triển.

Nhiều chuyên gia cho rằng, bản thân thiết kế của một mẫu SUV đều dựa vào một yếu tố nhận diện cực kỳ quan trọng. Khi các mẫu xe này được phổ biến hơn hẳn, việc thương hiệu cố gắng làm nên một điểm nhấn cho sản phẩm của mình để tách ra khỏi đối thủ khác, tạo nên dấu ấn của riêng mình là điều rất quan trọng trong cuộc chiến doanh số ngày nay.

Hiện nay, các thông tin liên quan đến kế hoạch của Ford về kiểu dáng những mẫu SUV trong tương lai vẫn đang là một điều bí mật. Nhưng chắc chắn rằng, việc luôn luôn bổ sung những thế mạnh như cảm giác lái mạnh mẽ cho người dùng, hướng đến việc khám phá ra những mặt mới của từng dòng xe sẽ được Ford đặc biệt lưu ý, quan trọng hơn là cốt lõi trong thiết kế xe.

--->> Xem thêm giá Ford Ranger 2018 tại showroom Bến Thành Ford

Tổng hợp và biên tập
http://benthanhford.org/cuoc-cach-mang-cua-dong-xe-suv-28.html