Vì đâu SUV được ra đời

Đăng ngày: 25/02/2018

Nhằm mang đến những giải pháp triệt tiêu về tầm quan sát hạn chế, khả năng vận hành yếu ớt và quan trọng hơn là khả năng vận chuyển hàng hóa tốt hơn dòng sedan, mà SUV được ra đời. Theo nhận định của Ford Bến Thành, hiện nay các dòng SUV của Ford còn làm được nhiều hơn những đòi hỏi trên.

Vì sao SUV được ra đời

Phong cách thiết kế chính là một trong những điều quan trọng nhất, mỗi khi nhìn ngắm những mẫu SUV của Ford, hầu như dễ dàng nhận thấy được xe có phong thái mạnh mẽ mà nó còn thể hiện được tính cơ động ấn tượng. Chính vì vậy, không có gì lạ khi Explorer hay EcoSport đều mê hoặc người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Theo như Max Wolff - thiết kế trưởng ngoại thất của Ford Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ rằng, thế mạnh trong thiết kế của một mẫu SUV xuất thân từ Ford chính là phải thể hiện được rõ nét những đường nét thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát và phóng khoáng của xe.

Nhờ vào những kinh nghiệm trong việc thiết kế những mẫu xe đa dụng hàng đầu trên thế giới, Ford dễ dàng mang đến những chiếc SUV chinh phục thế giới, tiêu biểu trong đó chính là Ford EcoSport 2018, hầu như các chi tiết trên xe đều toát lên vẻ cứng cáp, nhờ vào những tính toán kỹ lưỡng từ khâu thiết kế và sản xuất.

Trải nghiệm thật sự

Trong cuộc sống hiện nay, ngoài việc có được vẻ ngoài cơ bắp khỏe khoắn là điều chưa đủ điều kiện để SUV trở thành một trong những dòng xe để khách hàng để mắt đến. Chính vì vậy mà dòng SUV phải được đổi mới phù hợp với mọi khách hàng, cho cả gia đình sử dụng trong cuộc sống thường ngày.

Thiết kế của một sản phẩm SUV được bắt nguồn từ cái nhìn cơ bản ngang xe, đây là điểm xuất phát khi một sản phẩm trong đô thị đông đúc di chuyển dễ dàng, nhưng vẫn rộng rãi cho nhiều người ngồi. Hơn nữa, SUV ra đời còn đáp ứng được những người dùng yêu thích những chuyến dã ngoại vào dịp cuối tuần, với khả năng vượt địa hình tốt.

Xem thêm phiên bản Ford Everest

Điều đặc biệt trong thiết kế của SUV, chính là ngay tại vị trí ghế lái của xe. Nhờ vào gầm xe cao mà chỗ ngồi của người lái và những hành khách trên xe đều có thể quan sát phía trước tốt hơn, nhờ đó mà người điều khiển tránh né chướng ngại vật giao thông một cách tự nhiên nhất.

Nếu so sánh với một sản phẩm trong phân khúc khác, kiểu dáng tự nhiên của một mẫu SUV lại thu hút hơn nhờ vào đường nét hầm hố và cứng cáp hơn. Đây đích thị là những điểm nổi bật mang tính thương hiệu cho những mẫu SUV của Ford, một đặc điểm không thể lẫn lộn với những sản phẩm khác.

Nhờ một vài thủ thuật trong khâu thiết kế, mà dòng SUV cỡ nhỏ vẫn giữ được cho riêng mình những nét mạnh mẽ, theo đó trên EcoSport 2018 xuất hiện những đường gần dập nổi ngang, được căng vồng ngay từ đầu xe giúp cho xe rộng rãi, mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Không chỉ mang đến sự mạnh mẽ trong thiết kế của những sản phẩm SUV cỡ nhỏ, mà Ford còn đặc biệt bổ sung thêm những yếu tố để tăng thêm tính mạnh mẽ và hiệu quả cho xe. Nhờ đó, khả năng off-road của các dòng SUV nhà Ford chưa bao giờ làm người dùng phải thất vọng.

--->> Xem thêm giá xe Ford Ranger 2018 tại Bến Thành Ford

Tổng hợp và biên tập
http://benthanhford.org/vi-dau-suv-duoc-ra-doi-24.html